ข้อมูลเทศบาล
ร้อยตำรวจตรี สุภาพ ยะมะโน - นายกเทศมนตรีตำบลริมเหนือ<br>โทร. 081-0270417

ร้อยตำรวจตรี สุภาพ ยะมะโน

นายกเทศมนตรีตำบลริมเหนือ
โทร. 081-0270417

นายดวงเด่น ศรีบุรี - ปลัดเทศบาลตำบลริมเหนือ

นายดวงเด่น ศรีบุรี

ปลัดเทศบาลตำบลริมเหนือ

นายสุรพล อุปพันธ์ - ประธานสภาเทศบาลตำบลริมเหนือ

นายสุรพล อุปพันธ์

ประธานสภาเทศบาลตำบลริมเหนือ

ถาม-ตอบ / Q&A

10 ที่เที่ยวเมืองF8ราช ไปแล้วอย่าพลาด จำต้องทดลองแวะ!

 • 30 กันยายน 2563, 00:58 น.
 • อ่าน 121 ครั้ง

ผู้ตั้งกระทู้ : saa

IP : 49.230.77.23

โทรศัพท์: 086 9668369

อีเมล: moeow@gmail.com

ข้อความ:


จังหวัดนครราชสีมา หรือ ?เมืองโคราช? ที่พวกเรารู้จักกัน เป็นจังหวัดที่มีขอบเขตใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวมากมายก่ายกอง โดยยิ่งไปกว่านั้นทางธรรมชาติรวมทั้งอาราม พวกเราได้เก็บรวบรวมที่เที่ยวเมืองวัวราช ที่คุณพลาดแล้วจะเศร้าใจ โดยในบางที่ พวกเรามั่นใจว่าคุณแทบจะไม่เคยรู้มาก่อน ว่ามันมีที่แบบงี้อยู่จริงๆ https://www.sagamingbet.co/
10 ที่เที่ยวเมืองโคราช
1. ตลาดท้องน้ำเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง
ตลาดท้องน้ำเขาใหญ่ เป็นตลาดท้องน้ำบนเนินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเจ้าของเป็นเจ้าเดียวกันกับตลาดท้องน้ำสามพันนาม (หัวหิน), ตลาดท้องน้ำอโยธยา, ตลาดอโยเดีย รวมทั้งปางช้างอโยธยา โดยตลาดท้องน้ำแบ่งได้เป็น 2 โซน เป็นโซนตลาดท้องน้ำ แล้วก็โซนสวนดอกไม้ นักเดินทางที่มาเยี่ยมจะได้เจอกับความสวยสดงดงามของทุ่งดอกไม้สีเหลืองหนปกคลุม เขาตลอดทั้งปี พร้อมสวนสัตว์ (mimi zoo) ท่าม กึ่งกลางธรรมชาติ ซึ่งนักเดินทางจะได้เจอกับเหล่าสัตว์สวยอันดังเช่นว่า แกะ กระต่าย อูฐ ที่นักเดินทางสามารถให้อาหารได้กับมือ ยิ่งกว่านั้นด้านในตลาดยังมีสถานที่ถ่ายภาพสำหรับคู่ชีวิต (swiss Love) พร้อมที่จอดรถกว่า 200 คัน

2. วัดศิพวงมาลัยทรงธรรม อำเภอปากช่อง
วัดศิพวงมาลัยทรงธรรม ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ข้างในมีถ้ำหินย้อย หินงอก ตกแต่งพื้นที่สำหรับนั่งสมาธิภาวนา บนยอดพระบรมสารีริกธาตุเจดีย์ตกแต่งเป็นบันไดพญานาค 227 ขั้น มีฝ่าพระมือเลียนแบบ แล้วก็กุฎีข้างหลังเล็กๆตามแมกไม้บนเทือกเขา เป็นวัดที่มีความมากมายหลายทางพุทธศาสนาสูงที่สุดเลยก็ว่า โดยมีการรวมศิลป์ ประติมากรรมจากหลายพื้นที่มาไว้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ประเทศอินเดีย ศรีลังกา เขมร ประเทศทิเบต อื่นๆอีกมากมาย ยืนยันว่าคุณจำเป็นจะต้องเพลิดเพลินใจไปกับความพิศวงในแนวความคิดของการผลิตวัดนี้ พร้อมมีเจ้านกยูงแสนงาม สัตว์เลี้ยงประจำวัดรอต้อนรับคุณอย่างเป็นมิตร

3. เขาใหญ่ อาร์ต ไม่วเซียม อำเภอปากช่อง
เขาใหญ่อาร์ตไม่วเซียม (Khao Yai Art Museum) เป็นหลักที่ศิลป์ให้คนที่พึงพอใจสามารถเดินทางมาศึกษาเยี่ยมชม โดยอยู่ในฐานะของหอศิลป์รวมทั้งศูนย์รวมการศึกษาทางศิลป์ ด้านในนำเสนอผลงานศิลปะร่วมสมัยที่ประดิษฐ์ขึ้นโดยนักแสดงระดับแนวหน้าของประเทศไทย ซึ่งบ่งบอกถึงถึงผลิตผลทางพุทธิปัญญาของคนเราท้ังทางด้าน ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ และก็การจัดวางส่วนประกอบของทัศนียภาพท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่ สวย สงบเงียบ แล้วก็อบอวลด้วยสนุทรียะที่การใช้ชีวีโคนปิ้งมีรสนิยม

4. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย
จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม สถานที่สำหรับท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ท่องเที่ยวดูวิถีชีวิตพื้นเมืองแบบเริ่มแรก การปลูกหม่อนเลี้ยงไหม แปลงเก็บผักปราศจากพิษ ตลอดจนทุ่งดอกไม้นานาพรรณ รวมทั้งความงดงามของธรรมชาติ ท่ามกลางเทือกเขาแล้วก็ท้องทุ่ง โดยจะเปิดให้ท่องเที่ยวดูเพียงแต่ปีละ 1 เดือนเพียงแค่นั้น เพื่อเป็นแหล่งทำความเข้าใจให้กับนักเดินทาง พร้อมให้ได้ท่องเที่ยวดูรวมทั้งเลือกซื้อผัก ดอกไม้นานาจำพวก พร้อมด้วยทำความเข้าใจสถาปัตยกรรมรวมทั้งวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมแบบเริ่มแรกของชาวอีสาน

5. น้ำพุธรรมชาติ น้ำผุด ปากช่อง
สระผุด ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลทั้งปี มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ รูปแบบของน้ำจะใสมากมาย รวมทั้งไหลอยู่เสมอเวลา ถ้าเกิดเป็นตอนฤดูฝนก็จะมีน้ำมากกว่าธรรมดา น้ำผุดนี้จะมี บ่อหรือชั้น ลดหลั่นกัน ไปเป็นบ่อๆมีราวๆ 4 บ่อ สามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนบ่อที่เป็นตาน้ำจะไม่มีผู้ใดไปลงเล่นน้ำ เนื่องจากว่านับได้ว่าเป็นตาน้ำน้ำผุดแอ่งน้ำ จะสามารถลงเล่นน้ำได้ มีสะพานผ่านไปฝั่งตรงข้าม โดยมีถนนหนทางทางเท้าเล็กๆเดินเข้าไป

ความคิดเห็นทั้งหมด 0 รายการ

แสดงความคิดเห็น/ตอบกระทู้

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

เทศบาลตำบลริมเหนือขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
 • 2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
 • 3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
 • 4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
 • 5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
 • 6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • 7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
 • 8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
 • 9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น